4 bí kíp vào mạng nhanh trong mùa “bão” Đứt Cáp

Trang chủ/Hướng dẫn/4 bí kíp vào mạng nhanh trong mùa “bão” Đứt Cáp

Sự cố đứt cáp quang biển dường như đã quá quen thuộc với người dùng internet bởi nó xảy ra quá thường xuyên. Việc cáp quang biển có vấn đề sẽ khiến những truy cập vào dịch vụ internet nước ngoài như Facebook, Google, Youtube và nhất là việc chơi game online bị chậm đi rất nhiều, thậm chí là không thực hiện được. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy áp dụng những bí kíp “nhỏ mà có võ” dưới đây để khắc phục nhé. Bài viết dưới đây chỉ tập trung giúp người dùng di động cải thiện tốc độ truy cập mạng internet trong khi chờ tuyến cáp quang sửa chữa.


Xem Hướng dẫn Cách Kiểm tra tốc độ mạng

1. Đổi DNS

Mục đích của việc đổi DNS là để chuyển hướng máy chủ phân giải tên miền nhằm tăng tốc độ truy cập mạng internet. Cách làm này vừa nhanh, gọn lại mạng đến hiệu quả tức thì, hầu hết ai cũng nghĩ đến và thực hiện đầu tiên.

Tiến hành đổi DNS trên Windows 10 như sau:

  • Bước 1: Click vào biểu tượng Wifi bên góc dưới bên phải của màn hình, chọn mạng Wifi bạn đang sử dụng sau đó chọn Properties
Tăng tốc độ mùa đứt cáp bằng cách đổi DNS

Hướng dẫn đổi DNS trên Win10

  • Bước 2: Khi màn hình Setting hiện ra bạn kéo xuống dưới click vào chữ Edit

Hướng dẫn đổi DNS trên Win 10

  • Bước 3: Sau đó chọn Manual -> tích chọn IPv4
  • Bước 4: Sau đó thiết lập DNS là 8.8.8.8/8.8.4.4 (DNS của Google) như hình, sau đó nhấn Save là xong

2. Sử dụng mạng ảo VPN trên trình duyệt Chrome

VPN là hệ thống tạo ra mạng riêng ảo, giúp các thiết bị máy tính, điện thoại của bạn sau khi đã kết nối vào máy chủ VPN được nhận dạng như máy trạm của hệ thống mạng cục bộ mà máy chủ VPN chính là cánh cửa kết nối.

Có rất nhiều phần mềm VPN mà bạn có thể lựa chọn, trong bài viết này sẽ giới thiệu phần mềm Hola VPN, ứng dụng cung cấp VPN miễn phí từ Anh, Mỹ, Canada,… Thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 3: Bạn truy cập vào trang web mà muốn sử dụng VNP, sau đó Click vào biểu tượng Hola VPN rồi chọn Quốc gia mà bạn muốn đổi IP sang đó (Lưu ý: lựa chọn quốc gia gần Việt Nam để truy cập giúp tốc độ nhanh hơn, khuyến nghị nên chọn Singapore hoặc Nhật Bản)

Cách sử dụng VPN còn giúp bạn Fake IP để truy cập những trang web bị chặn (có thể chặn IP Việt Nam, hoặc nhà mạng chặn truy cập Facebook)

Xem thêm 07 Cách Tăng tốc độ mạng internet

3. Dùng trình duyệt có tích hợp VPN

Aloha Browser là trình duyệt được giới thiệu trong bài viết này, không chỉ tích hợp mỗi kết nối VPN mà trình duyệt còn tăng tốc độ duyệt web nhanh chóng, chặn quảng cáo và khóa các tab riêng tư bằng mật mã hoặc TouchID.

Cách dùng đơn giản, trên trang web đang truy cập, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng lá chắn để kích hoạt kết nối VPN.

Dùng trình duyệt Aloha Browser có tích hợp VPN

Dùng trình duyệt Aloha Browser có tích hợp VPN

4. Dùng 3G/4G thay thế cho Wifi

Dịch vụ 3G hoặc mới đây nhất là mạng di động 4G là mối quan tâm lớn của người dùng di động tại Việt Nam, các đơn vị viễn thông như Viettel, VPNT, Mobifone,… cũng đã đưa vào hoạt động và thu được những kết quả tốt về tốc độ truy cập, download.

Hiện tại mạng 3G/4G không bị ảnh hưởng nhiều với sự cố đứt cáp quang biển AAG, vì thế người dùng smartphone có thể lựa chọn đăng ký các gói cước 3G/4G từ các nhà mạng để có những truy cập internet ổn định hơn trong thời gian chờ sửa chữa hệ thống cáp.

xem ngayĐăng ký lắp mạng FPT bạn sẽ không lo Cá Mập cắn cáp quang biển AAG, bởi FPT Telecom có tới 06 đường truyền quốc tế (nhiều nhất Việt Nam) nên không bị ảnh hưởng nhiều, Click ngay để xem Tất cả những điều CẦN BIẾT khi đăng ký lắp mạng FPT

Trên đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện tốc độ truy cập mạng internet trong thời gian cáp quang biển AAG gặp sự cố. Áp dụng ngay, bạn sẽ thấy tốc độ nhanh bất ngờ đấy. Chúc bạn thành công! Đừng quên subrise để cập nhật nhanh nhất những chia sẻ mới của chúng tôi bạn nhé!

Đăng bởi |Chuyên mục: Hướng dẫn|0 Comments
avatar
  Theo dõi  
Notify of