FPT Telecom luôn đưa ra những gói cước cáp quang giá rẻ nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên phục vụ nhu cầu học tập và giải trí. Tuy nhiên, trong điều khoản lắp đặt mạng cáp quang ở một số khu vực, nhà mạng sẽ yêu cầu sinh viên, người thuê trọ đặt cọc một khoản tương đương 1-2 tháng cước sử dụng hoặc yêu cầu trả trước 6 đến 12 tháng trong khi làm hợp đồng. Nhiều người rất thắc mắc về vấn đề này, để giải thích rõ hơn chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về chính sách đặt cọc để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Vì sao sinh viên cần đặt cọc khi lắp mạng FPT?

Trước đây và cả hiện tại, đã có nhiều khách hàng là sinh viên, người thuê trọ khi đăng ký lắp mạng FPT và chỉ dùng một thời gian ngắn (1-2 tháng) sau đó không dùng nữa và tự ý ngưng sử dụng mạng internet, không thông báo với nhà mạng và mang theo các thiết bị nhà mạng cung cấp như modem, đường truyền và trang thiết bị khác. Bên phía nhà mạng gọi điện không trả lời, việc này vi phạm chính sách và hợp đồng lắp mạng FPT, gây thiệt hại nhiều về kinh tế phía nhà mạng.

Vì sao sinh viên lắp mạng FPT cần đặt cọc?

Vì sao sinh viên lắp mạng FPT cần đặt cọc?

Bởi để một đường truyền hoạt động, nhà mạng FPT đã phải bỏ ra khá nhiều chi phí ban đầu mà theo tính toán thì khách hàng cần sử dụng trung bình ít nhất 1 năm thì FPT mới có thể hoàn vốn. Các chi phí này gồm cơ sở hạ tầng, modem, nhân viên lắp đặt, đường truyền. Vì thế ở những nơi có mức độ báo động về tình trạng bùng cước, FPT cần áp dụng chính sách đặt cọc để hạn chế điều này. Số tiền đặt cọc được phía nhà mạng cam kết hoàn trả khi khách hàng thanh lý hợp đồng hoặc có yêu cầu trừ vào tiền cước hàng tháng.

Đối tượng cần đặt cọc

Những đối tượng áp dụng đặt cọc khi lắp mạng FPT bao gồm học sinh, sinh viên, người thuê trọ. Với những khách hàng này thuộc khu vực “điểm đen”, đặc biệt là khu nhà trọ từng xảy ra hiện tượng bùng cước, tức do người khác lắp đặt nhưng tự ý ngừng sử dụng, không liên lạc với nhà mạng và bỏ đi nơi khác thì FPT Telecom áp dụng chính sách đặt cọc.

Liên hệ tư vấn cụ thể

– Tại TP Hà Nội: 0902 184 277
– Tại TP HCM: 0936 266 607
– Các tỉnh thành khác: (024) 3991 6268

Làm sao để lắp mạng không cần đặt cọc?

Nhà mạng FPT luôn mong muốn khách hàng sử dụng mạng cáp quang FPT lâu dài (trường hợp mạng tốt và hoạt động ổn định). Vì thế nếu khách hàng thanh toán đủ tiền cước sử dụng và hoàn trả thiết bị FPT trang bị khi lắp đặt thì nhà mạng không áp dụng chính sách đặt cọc với khách hàng. Hoặc quý khách có thể đăng ký trả trước 6 đến 12 tháng cước để không phải đặt cọc, ngoài ra khách hàng còn được tặng thêm tháng cước, miễn phí hòa mạng.

Khách hàng trả trước 6-12 tháng sẽ không cần đặt cọc

Khách hàng trả trước 6-12 tháng sẽ không cần đặt cọc

FPT Telecom có thực sự hỗ trợ sinh viên và người thuê trọ?

Nhà cung cấp dịch vụ mạng FPT luôn mong muốn hỗ trợ tối đa đến khách hàng lắp đặt và sử dụng mạng FPT với tất cả các đối tượng, từ cá nhân, hộ gia đình đến các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên vì có quá nhiều trường hợp khách hàng “bùng” cước nên gây thiệt hại lớn về kinh tế và cả công sức của nhà mạng FPT Telecom. Chính vì thế khoản tiền đặt cọc là cần thiết để đảm bảo cân bằng lợi ích giữa khách hàng và doanh nghiệp. Đồng thời FPT là nhà mạng duy nhất cung cấp dịch vụ lắp mạng cho toàn bộ khách hàng, không cần sổ hộ khẩu. Nhà mạng FPT rất mong quý khách hàng hiểu và thông cảm!

[kkstarratings]