Nguyên nhân mất mạng internet, wifi bị chậm FPT và cách khắc phục

Trang chủ/Hướng dẫn/Nguyên nhân mất mạng internet, wifi bị chậm FPT và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng mạng internet của nhà cung cấp FPT tại nhà hoặc cho quán café, cơ quan văn phòng,… nhưng đột nhiên không thể nào kết nối internet được, dù là mạng dây hay wifi? Bạn không biết nguyên nhân mất mạng FPT là gì? Cách khắc phục ra sao? Khi đó đừng quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nhanh nhất!

1. Mất mạng do dây LAN kết nối

Nguyên nhân: Nguyên nhân mất mạng FPT thường gặp đầu tiên là do dây LAN kết nối từ thiết bị modem đến máy tính bị đứt hoặc lỏng dẫn đến tín hiệu mạng không truyền được từ modem tới máy tính. Để kiểm tra nguyên nhân mất mạng FPT có phải do dây mạng hay không thì bạn để ý biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình nếu có hình dấu “x màu đỏ” thì đúng là do dây LAN.

Kiểm tra đầu kết nối dây LAN của thiết bị modem và máy tính

Kiểm tra đầu kết nối dây LAN của thiết bị modem và máy tính

Cách khắc phục: Kiểm tra lại 2 đầu kết nối dây LAN của cả thiết bị modem và máy tính xem có bị lỏng hay không? Nếu lỏng thì cắm lại chắc chắn rồi kiểm tra xem đã kết nối được chưa. Nếu không được thì hãy kiểm tra đoạn dây có bị đứt hay không? Trường hợp dây đứt thì bạn mua dây mới về để thay thế là sẽ có tín hiệu lại.


Mạng Chậm? Cách Kiểm tra tốc độ mạng internet và Các giải pháp khắc phục

2. Do bị đứt sợi thủy tinh ở cáp quang

Nguyên nhân: đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến mạng FPT bị mất. Sợi dây bị đứt có thể là do bên điện lực cắt cáp, thanh thải đường dây hoặc bị chuột cắn hay ai đó vô tình/ cố ý cắt dây cáp nhà bạn. Cũng có thể là do mưa bão làm cây cối đổ dẫn tới việc đứt cáp bên ngoài hộp pop tín hiệu. Để nhận biết có phải nguyên nhân này hay không thì bạn hãy kiểm tra đèn tín hiệu trên modem, nếu đèn ở chữ “optical” không sáng thì chứng tỏ tín hiệu cáp quang đến modem đang bị mất.

Cách khắc phục: Trường hợp mạng FPT bị mất do nguyên nhân này thì bạn chỉ có cách khắc phục duy nhất báo với nhà cung cấp dịch vụ, lúc này bạn hãy dùng ứng dụng Hi FPT để báo sự cố mạng hoặc gọi lên tổng đài FPT qua Tổng đài 19006600, nhấn phím 2 để thông báo tình trạng, nhà mạng sẽ cử nhân viên kỹ thuật xuống hỗ trợ tại nhà trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể xem các cách báo hỗ trợ kỹ thuật tại đây


07 Cách tăng tốc độ mạng internet Cực Kỳ đơn giản và Hiệu quả

3. Do bị đứt cáp quang biển

Nguyên nhân: đây là nguyên nhân khách quan với nhiều giả thuyết được đưa ra như: dây cáp quang dưới biển bị cá mập cắn đứt hoặc do ngư dân cắt trộm mang về bán,… nhưng nguyên nhân lớn nhất, chiếm tới 70% là do các hoạt động hàng hải tại các khu vực như Đông Nam Á,…
Nếu bạn truy cập mạng internet mà thấy tình trạng load mãi mà không thể vào được, dù biểu tượng mạng vẫn bình thường thì đây là dấu hiệu cho thấy cáp quang biển đang bị đứt.

Đứt cáp quang là nguyên nhân làm mất mạng FPT

Đứt cáp quang là nguyên nhân làm mất mạng FPT

Cách khắc phục: Nếu mất mạng là do nguyên nhân này thì bạn chỉ có thể chờ đợi bên cung cấp dịch vụ khắc phục sự cố, nối lại tuyến cáp quang biển mà thôi. Trong lúc chờ đợi bạn có thể làm một số thủ thuật để cải thiện tốc độ như đổi DNS, dùng mạng di động 3G/4G thay thế tạm thời,…


4 bí kíp vào mạng nhanh trong mùa “bão” Đứt Cáp
Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những nguyên nhân thường gặp khiến mạng internet cáp quang FPT bị mất và cách khắc phục nhanh chóng, bạn có thể tự thực hiện mà không cần liên hệ đến nhà cung cấp. Nhưng đừng quên, tổng đài FPT Telecom luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi!

Đăng bởi |Chuyên mục: Hướng dẫn|0 Comments
avatar
  Theo dõi  
Notify of