Lỗi laptop Windows 7 không bắt được wifi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu xác định được nguyên nhân thì việc giải quyết sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không tìm được lỗi cụ thể là gì thì cần áp dụng nhiều cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi laptop Windows 7 không bắt được wifi mà bạn có thể thử trước khi mang đi tiệm sửa.

sua loi khong co wifi tren win 7

Tổng hợp cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi

1. Làm mới địa chỉ IP

Thay đổi địa chỉ IP là cách giúp bạn có thể sửa được lỗi không bắt được wifi trong trường hợp IP bị trùng hoặc vì lý do gì đó khiến IP của bạn không thể kết nối. Cách làm mới địa chỉ IP như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại xuất hiện bạn gõ cmd để truy cập vào Command Prompt.
  • Bước 2: Sau khi giao diện Command Prompt hiện lên, bạn gõ lệnh ipconfig/flushdns rồi nhấn Enter.
  • Bước 3: Đợi vài giây để lệnh chạy xong, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/release và nhấn Enter.
  • Bước 4: Nhập lệnh ipconfig/renew, gõ Enter để hệ thống cấp phát địa chỉ IP mới cho bạn.

Đợi hệ thống cấp phát IP xong thì bạn tắt Command Prompt và kiểm tra lại xem mạng còn bị lỗi không nhé.

2. Reset lại TCP/IP

Cách sửa lỗi laptop windows 7 không bắt được wifi phổ biến tiếp theo là reset lại TCP/IP. Cách làm này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần đọc kỹ và copy & paste những dòng code dưới đây là được.

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại xuất hiện bạn gõ cmd để truy cập vào Command Prompt.
  • Bước 2: Khi cửa sổ của Command Prompt hiện lên, bạn nhập lệnh netsh int ip reset rồi nhấn enter.
  • Bước 3: Nhập tiếp dòng lệnh netsh int tcp set heuristics disabled rồi nhấn Enter.
  • Nhập lệnh netsh int tcp set global autotuninglevel = disabled để tắt tính năng Auto Turning Level.
  • Cuối cùng nhập lệnh netsh int tcp set global rss = enabled và nhấn enter.
  • Bước 4: Sau khi chạy xong các dòng lệnh trên, hãy đóng Command Prompt và khởi động lại máy rồi kiểm tra xem laptop của bạn đã bắt được wifi chưa nhé.
sua loi khong co wifi tren win 7 -2

Reset TCP/IP để khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi

3. Tắt các chương trình diệt virus

Các chương trình diệt virus là rất cần thiết trên chiếc laptop của bạn nhưng đôi khi chính nó lại là một trong những nguyên nhân cản trở việc kết nối mạng wifi của máy tính. Mặc dù khá hiếm khi xảy ra điều này nhưng đảm bảo việc sửa lỗi laptop không bắt được wifi bạn cũng nên thử tắt hoặc gỡ phần mềm diệt virus tạm thời rồi kết nối thử xem.

4. Cài đặt lại Driver Wifi Windows 7

Một trong những lỗi làm laptop không bắt được wifi là do driver của bạn bị hỏng, có vấn đề như bị virus ăn mất hoặc vì vài nguyên nhân nào đó. Lúc này bạn tiến hành cài lại driver wifi, nếu bạn không biết driver wifi của mình như thế nào thì có thể dùng phần mềm thứ 3 sẽ giúp bạn tìm kiếm và cài tự động. Cụ thể bạn cài Driver Booter vào máy tính, sau khi cài đặt xong, bạn bật lên chạy và quét toàn bộ driver còn thiếu trên máy tính của bạn.

5. Khởi động lại modem wifi

Modem hoặc router vì lý do nào đó mà xảy ra xung đột khiến laptop không bắt được wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong thời gian dài dẫn tới bị treo. Để xử lý vấn đề này, bạn chỉ cần tắt và mở lại thiết bị hoặc rút nguồn điện rồi cắm lại, khi đó thiết bị sẽ tự động fix các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối mạng trở lại bình thường.

Trên đây là 5 cách cơ bản giúp người dùng có thể sửa lỗi laptop windows 7 không bắt được wifi, những cách này không chỉ áp dụng với windows 7 mà cả những hệ điều hành windows 8 và 10 nữa.