Top 5 ứng dụng tốt nhất để đo tốc độ internet cho smartphone!

Trang chủ/Hướng dẫn/Top 5 ứng dụng tốt nhất để đo tốc độ internet cho smartphone!

Kiểm tra tốc độ internet là điều mà nhiều người dùng smartphone quan tâm bởi tốc độ mạng có nhanh thì mới xử lý tốt các công việc và đáp ứng nhu cầu giải trí. Với máy tính thì cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần truy cập trang web Speedtest.net là bạn đã có thể kiểm tra tốc độ đường truyền sau vài giây. Vậy với các thiết bị smartphone thì kiểm tra bằng cách nào?

Hiện có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng kiểm tra mạng wifi hoặc tốc độ 3G/4G, chỉ cần cài đặt ứng dụng và thực hiện vài thao tác đơn giản là đã xác định được tốc độ đường truyền internet rồi. Dưới đây là 5 ứng dụng phổ biến nhất giúp bạn kiểm tra tốc độ nhanh chóng.

1. Ứng dụng Speedtest.net

Đây là ứng dụng đo tốc độ đường truyền cực nổi tiếng, có thể dùng cho cả máy tính lẫn điện thoại, đủ phiên bản Android và IOS. Ứng dụng này giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng mạng của nhà mình để có cách xử lý phù hợp. Thông qua biểu đồ kết quả, người dùng sẽ biết được số Ping, tốc độ upload, download file đường truyền theo từng mục khác nhau.

Kiểm tra tốc độ mạng bằng Speed Test

Speedtest.net là ứng dụng nổi tiếng và miễn phí

Bên cạnh đó bạn có thể đối chiếu các kết quả kiểm tra tốc độ thông qua danh sách những lần kiểm tra trước đó. Điểm mạnh của ứng dụng là giao diện đơn giản nhưng không kém phần hiện đại với các tính năng hữu ích, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể sử dụng. Đặc biệt đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

===>> Tham khảo ngay: Tại sao và cách khắc phục mạng Wifi chậm, chập chờn lúc có lúc không?

2. Internet Speed Meter Lite

Đơn giản, dễ dùng là những gì bạn cảm nhận được khi dùng phần mềm Internet Speed Meter Lite. Chỉ việc cài đặt và ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông số mạng ngay tại thanh notification. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp bạn theo dõi, kiểm soát dung lượng internet đã sử dụng (3G/Wifi) hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

3. Speed Test Light Android

Tương tự như Speedtest.net, khi sử dụng phần mềm này người dùng cũng sẽ biết được chỉ số ping, tốc độ upload, download file theo từng ngày sử dụng. Chỉ cần tích chọn vào Beging Test Now để tiến hành kiểm tra tốc độ đường truyền mà thiết bị đang kết nối mạng là xong. Ngoài ra, ứng dụng được áp dụng cơ chế theo dõi mạng thông minh, có thể điều chỉnh cách thức theo dõi tốc độ theo các hình thức kết nối khác nhau: wifi, 3G, 4G.

Ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Speed Test Light Android

Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng dễ sử dụng

4. Internet Speed Test

Phần mềm này cũng tương tự như Internet Speed Test Light nhưng mang đến giao diện trực quan và nhiều tính năng hơn, bao gồm:

  • Kiểm tra tốc độ Download/Upload dữ liệu.
  • Đo lường độ trẽ trong quá trình chuyển đổi dữ liệu.
  • Cung cấp 2 đơn vị đo lường tốc độ là Kbps và Mbps.
  • Tự động chọn các thông số kiểm tra tốc độ tùy thuộc loại kết nối (2G, 3G, Wifi).
  • Cung cấp các thông tin cơ bản về kết nối như địa chỉ IP, tên nhà cung cấp mạng, tên các kết nối wifi)
  • Dễ dàng chia sẻ kết quả kiểm tra lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, G+,…
  • Lưu lại lịch sử kết quả kiểm tra và sắp xếp danh sách theo các tiêu chí khác nhau.
  • Có khả năng tương thích với mọi thiết bị sử dụng.

5. 4Gmark (3G/4G speed test)

Người dùng sẽ dựa trên những test tốc độ để đánh giá tốc độ đường truyền đang kết nối. Bên cạnh đó, có thể so sánh kết quả giữa các thiết bị nếu kết nối cùng một mạng. Với bài kiểm tra tổng thể, bạn có thể biết được các thông tin về kết nối như latency, số ping, streaming,…

Trên đây là một số ứng dụng giúp kiểm tra tốc độ kết nối internet trên smartphone. Việc dùng ứng dụng này sẽ giúp người dùng đánh giá về tốc độ kết nối, kiểm tra đã đạt tốc độ chuẩn như cam kết của nhà cung cấp dịch vụ hay không.

Nếu gia đình bạn chưa đăng ký lắp mạng internet thì hãy tham khảo ngay dịch vụ internet cáp quang của FPT, giá cước trọn gói chỉ từ 170.000đ/tháng tốc độ siêu nhanh lên tới 27Mbps, Click ngay để xem những điều cần biết khi lắp mạng FPT

Top 5 ứng dụng tốt nhất để đo tốc độ internet cho smartphone!
Đánh giá

Đăng bởi |Chuyên mục: Hướng dẫn|0 Comments
avatar
  Theo dõi  
Notify of