Kiểm tra tốc độ internet là điều mà nhiều người dùng smartphone quan tâm bởi tốc độ mạng có nhanh thì mới xử lý tốt các công việc và đáp ứng nhu cầu giải trí. Với máy tính thì cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần truy cập trang web Speedtest.net là bạn đã có thể kiểm tra tốc độ đường truyền sau vài giây. Vậy với các thiết bị smartphone thì kiểm tra bằng cách nào?

Hiện có rất nhiều ứng dụng đo tốc độ mạng để hỗ trợ người dùng kiểm tra mạng wifi hoặc tốc độ 3G/4G, chỉ cần cài đặt ứng dụng và thực hiện vài thao tác đơn giản là đã xác định được tốc độ đường truyền internet rồi. Dưới đây là 5 ứng dụng phổ biến nhất giúp bạn kiểm tra tốc độ nhanh chóng.

Top 5 ứng dụng đo tốc độ mạng cho smartphone Tốt nhất

1. Ứng dụng Speedtest.net

Đây là App đo tốc độ mạng internet cực nổi tiếng, có thể dùng cho cả máy tính lẫn điện thoại, đủ phiên bản Android và IOS. Ứng dụng này giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng mạng của nhà mình để có cách xử lý phù hợp. Thông qua biểu đồ kết quả, người dùng sẽ biết được số Ping, tốc độ upload, download file đường truyền theo từng mục khác nhau.

Kiểm tra tốc độ mạng bằng Speed Test

Speedtest.net là ứng dụng nổi tiếng và miễn phí

Bên cạnh đó bạn có thể đối chiếu các kết quả kiểm tra tốc độ thông qua danh sách những lần kiểm tra trước đó. Điểm mạnh của ứng dụng là giao diện đơn giản nhưng không kém phần hiện đại với các tính năng hữu ích, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể sử dụng. Đặc biệt đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Tải App Speedtest trên điện thoại di động:

Để xem 07 Cách tăng tốc độ mạng Cực kỳ Đơn giản và Hiệu quả

2. FAST Speed Test

Công cụ đo tốc độ internet này của Netflix tuy mới được ra mắt vào T8/2016 nhưng lại được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Với FAST Speed Test, bạn có thể kiểm tra tốc độ wifi ở mọi thời gian và địa điểm. Giao diện sử dụng rất đơn giản như trên nền web https://fast.com nên bạn có thể kích hoạt dễ dàng và sử dụng mỗi khi mạng xảy ra sự cố hoặc để thỏa mãn tính tò mò muốn biết tốc độ truy cập mạng hiện tại là bao nhiêu.

Hoặc bạn có thể tải App FAST Speed Test:

3. Speed Test Light Android

Tương tự như Speedtest.net, khi sử dụng phần mềm này người dùng cũng sẽ biết được chỉ số ping, tốc độ upload, download file theo từng ngày sử dụng. Chỉ cần tích chọn vào Beging Test Now để tiến hành kiểm tra tốc độ đường truyền mà thiết bị đang kết nối mạng là xong. Ngoài ra, ứng dụng được áp dụng cơ chế theo dõi mạng thông minh, có thể điều chỉnh cách thức theo dõi tốc độ theo các hình thức kết nối khác nhau: wifi, 3G, 4G.

Ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng Speed Test Light Android

Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng dễ sử dụng

4. Internet Speed Test

Phần mềm này cũng tương tự như Internet Speed Test Light nhưng mang đến giao diện trực quan và nhiều tính năng hơn, bao gồm:

  • Kiểm tra tốc độ Download/Upload dữ liệu.
  • Đo lường độ trẽ trong quá trình chuyển đổi dữ liệu.
  • Cung cấp 2 đơn vị đo lường tốc độ là Kbps và Mbps.
  • Tự động chọn các thông số kiểm tra tốc độ tùy thuộc loại kết nối (2G, 3G, Wifi).
  • Cung cấp các thông tin cơ bản về kết nối như địa chỉ IP, tên nhà cung cấp mạng, tên các kết nối wifi)
  • Dễ dàng chia sẻ kết quả kiểm tra lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, G+,…
  • Lưu lại lịch sử kết quả kiểm tra và sắp xếp danh sách theo các tiêu chí khác nhau.
  • Có khả năng tương thích với mọi thiết bị sử dụng.

Nguyên nhân mạng internet nhà bạn bị mất kết nối

5. Ứng dụng 4Gmark (3G/4G speed test)

Đây là một công cụ đáng tin cậy dành cho các sản phẩm điện thoại thông minh, cho phép bạn so sánh các mạng di động với nhau hoặc là các nền tảng công nghệ từ 2G, 3G, 4G và Wifi.

Nếu như các ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng khác thường tiến hành đo luôn tốc độ thì 4Gmark lại đưa ra các bài test nhỏ, từ đó mới cho ra tốc độ download và upload. Trong đó bài Kiểm tra tốc độ có thể nhanh chóng tính toán được tốc độ tải lên và tải xuống giữa hệ thống mạng và thiết bị (đơn bị tính là Bit). Bài Kiểm tra tổng thể giúp so sánh các dòng smartphone, các hệ thống mạng và các hạ tầng công nghệ khác nhau.

Link tải Ứng dụng 4Gmark:

Trên đây là một số ứng dụng giúp kiểm tra tốc độ kết nối internet trên smartphone. Việc dùng ứng dụng này sẽ giúp người dùng đánh giá về tốc độ kết nối, kiểm tra đã đạt tốc độ chuẩn như cam kết của nhà cung cấp dịch vụ hay không.

Nếu gia đình bạn chưa đăng ký lắp mạng internet thì hãy tham khảo ngay dịch vụ internet cáp quang của FPT, giá cước trọn gói chỉ từ 170.000đ/tháng tốc độ siêu nhanh lên tới 27Mbps, Click ngay để xem những điều cần biết khi lắp mạng FPT