Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thời đại 4.0, TikTok đang trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội cực hot. Ở đây bạn không chỉ được thưởng thức những video hấp dẫn, thú vị, hài hước mà còn có cơ hội sáng tạo, đăng tải những video, hình ảnh mà mình yêu thích. Trong đó, cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn muốn thực hiện hãy đọc hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi.

===>>> Tham khảo: Cách xem lại video đã xem trên TikTok tiện lợi, đơn giản nhất

Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng Capcut

Nếu là dân sành công nghệ hẳn bạn không còn xa lạ với cái tên Capcut. Đó là một trong những ứng dụng sửa video cực kỳ chuyên nghiệp. Nó cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo với đủ hiệu ứng, âm thanh, ánh sáng tốc độ nhanh chậm theo ý muốn.

Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng Capcut cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu các tính năng của ứng dụng và nguyên tắc khi thiết kế là có ngay một video chúc mừng sinh nhật ấn tượng.

 • Bước 1: Bạn tải sẵn ứng dụng Capcut về điện thoại di động của mình. Hiện đã có app dành cho cả điện thoại hệ điều hành Android lẫn hệ điều hành iOS nên bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn hãy truy cập vào Appstore hoặc vào CHPlay sẽ tìm thấy ngay Capcut.
 • Bước 2: Hoàn tất tải Capcut về máy, bạn tiếp tục mở ứng dụng thiết kế video Capcut trên giao diện điện thoại. Mở ứng dụng, bạn sẽ thấy có biểu tượng hình dấu cộng ở giữa. Ở đây sẽ có rất nhiều loại video khác nhau, hiệu ứng trong các video đã được tạo sẵn nên bạn chỉ cần lựa chọn.

Muốn tìm kiếm mẫu video nhanh anh em điền từ khóa sinh nhật hoặc happy birthday trên thanh công cụ. Lúc đó, một loại video mẫu sẽ hiển thị. Bạn hãy kéo xuống phía dưới và ấn vào video mà mình yêu thích.

Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng Capcut

Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng Capcut

 • Bước 3: Khi đã chọn được video mẫu, ở trong video có một nút màu xanh lá nằm ở góc dưới phía phải video. Anh chị em nhấn vào nút đó sẽ có rất nhiều hình ảnh, video được cung cấp từ thư viện để chọn lựa.
 • Bước cuối cùng: Hoàn tất chọn lựa, ứng dụng Capcut sẽ tự điều chỉnh hiệu ứng, thời gian phù hợp nhất. Nếu chưa hài lòng bạn có thể tự chỉnh sửa video và hình ảnh theo ý muốn. Làm xong, ấn nút “Xuất” ở góc trái màn hình, chọn chất lượng cho video nữa là hoàn tất.

Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng hình ảnh

Ngoài cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng Capcut bạn có thể tự thiết kế video thông qua những hình ảnh đẹp mà mình muốn. Cách thực hiện đơn giản dưới đây.

Làm video chúc mừng sinh nhật bằng một hình ảnh

Nếu chỉ sử dụng một hình ảnh để làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok sẽ rất dễ và nhanh. Các bước thực hiện chỉ bao gồm:

 • Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại di động. Tại giao diện của ứng dụng, ấn vào ô dấu cộng. Kéo xuống phía dưới cùng của màn hình, click chuột vào mục MV.
Làm video chúc mừng sinh nhật bằng một hình ảnh

Làm video chúc mừng sinh nhật bằng một hình ảnh

 • Trong MV sẽ có rất nhiều layout video đã được thiết kế sẵn với hình ảnh nổi bật, bắt mắt, hiệu ứng mượt mà, thú vị. Bạn chỉ cần xem qua và chọn video nào mình ưng nhất rồi nhấn nút tạo ngay.
 • Tiếp đó, Chọn bức ảnh chúc mừng sinh nhật mà mình muốn ghép vào video. Bấm nút ok đặt ở bên phải góc dưới của màn hình. Xong xuôi khâu chọn ảnh, chức năng chỉnh sửa ảnh sẽ hiển thị. Bạn có thể sửa hiệu ứng, sửa âm thanh, ánh sáng, chữ viết theo ý muốn. Chỉnh xong thì ấn nút Tiếp theo.
 • Cuối cùng, ghi dòng mô tả vào video. Thiết lập cài đặt video, tag tên người thân, bạn bè mà bạn muốn nhắn gửi. Nếu muốn chia sẻ lên TikTok thì ấn nút “Đăng” là ok.

Làm video chúc mừng sinh nhật bằng nhiều hình ảnh

Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng nhiều hình ảnh

Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng nhiều hình ảnh

Nếu bạn thấy cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng một hình ảnh đơn điệu, thiếu bất ngờ, không thú vị hãy thử thiết kế video từ nhiều hình ảnh dưới đây:

 • Truy cập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại di động. Ấn tiếp vào mục dấu cộng để tạo video bằng nhiều hình ảnh.
 • Chọn tiếp mục MV, chọn video có sẵn hiệu ứng cùng một số hình ảnh mình muốn để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể chọn bất cứ video thuộc chủ đề nào sau khi hoàn thành thì cài nhạc sinh nhật vào.
 • Vào mục tạo ngay, chọn những hình ảnh mình muốn để đưa vào video mới. Số lượng ảnh đưa vào video bao nhiêu tùy thuộc vào hiệu ứng bạn chọn. Hoàn tất bước này thì ấn nút ok.
 • Chọn xong ảnh, tùy sở thích bạn có thể thêm hiệu ứng, thêm nhạc, thêm biểu tượng, thêm nhãn dán cùng một số tính năng khác. Nhờ đó, video sẽ trở nên độc đáo, thú vị.
 • Xong xuôi các bước nói trên, bạn vào nút “Tiếp” để đăng hoặc lưu video về điện thoại. Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok bằng cách này đơn giản đúng không nào?

Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên TikTok không hề phức tạp đúng không nào? Chỉ cần một vài thao tác, không mất chi phí là có ngay một món quà ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nếu bạn thấy 1 video Tiktok chúc mừng sinh nhật nào hay, bạn có thể tải về và up lại lên kênh của mình, hãy sử dụng ngay công cụ tải video Tiktok không logo SnapTik App trực tuyến tại đây: https://snaptikapp.me/, follow các kênh MXH của SnapTik App tại đây: