Công ty cổ phần viễn thông FPT là một trong những hãng cung cấp dịch vụ viễn thông internet (ISP) uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. FPT Telecom đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, các hộ gia đình tin tưởng lựa chọn. Dịch vụ mạng Wifi FPT (hay còn được gọi là dịch vụ mạng internet hoặc dịch vụ cáp quang FPT) luôn có chất lượng vượt trội do sử dụng các công nghệ tiên tiến trong hạ tầng đường truyền, thiết bị đầu cuối. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các loại Modem Wifi đang được FPT cung cấp cho khách hàng và Chi phí lắp đặt Wifi của FPT là như thế nào?… Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé:

===>> Tìm hiểu Wifi là gì

1. Khuyến mãi đăng ký lắp đặt Wifi FPT 07/2024

Lắp wifi FPT giá bao nhiêu tiền 1 tháng? Lắp đặt wifi cho sinh viên cho chương trình khuyến mãi gì không? Đăng ký wifi của FPT ở đâu nhanh nhất? Khi đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng có được trang bị miễn phí Thiết bị Modem Wifi không? Đây thường là những câu hỏi của khách hàng khi đang tìm hiểu về dịch vụ.

Các chương trình khuyến mãi lắp đặt wifi FPT TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… và các gói cước sẽ được áp dụng tại từng thời điểm và từng khu vực khác nhau, vì vậy đáp án cho những câu hỏi trên, mời khách hàng theo dõi cụ thể:

Xem chi tiết Khuyến mãi lắp đặt tại

– Khuyến mãi tại Hà Nội

– Khuyến mãi tại TP HCM

– Khuyến mãi tại Đà Nẵng

– Khuyến mãi tại Hải Phòng

– Khuyến mãi tại Bình Dương

Tại các tỉnh thành khác

Tổng đài tư vấn và đăng ký lắp đặt

– Tại TP Hà Nội: 0902 184 277
– Tại TP HCM: 0936 266 607
– Các tỉnh thành khác: (024) 3991 6268

2. Thiết bị Modem Wifi được FPT Telecom trang bị miễn phí

Một vấn đề khác cũng rất được khách hàng quan tâm đó là lắp mạng FPT có được miễn phí modem Wifi? Cục phát Modem Wifi của FPT giá bao nhiêu tiền? Các loại thiết bị modem Wifi được FPT trang bị là những loại nào? Sau đây là những thiết bị Modem Wifi sẽ được trang bị miễn phí tùy từng thời điểm và khu vực, mời khách hàng theo dõi

2.1. Modem Wifi không râu

Cuối năm 2015, khi đăng ký lắp đặt mạng Wifi do FPT cung cấp, khách hàng sẽ được trang bị miễn phí thiết bị Modem Wifi không râu với thiết kế sang trọng và hiện đại. Mã thiết bị Modem Wifi của FPT này là G-97D2 có thiết kế nổi bật khi các Ăng ten (Antena) ẩn chìm bên trong thiết bị, nâng cao tính thẩm mỹ và tính an toàn trong khi sử dụng, nhược điểm là khả năng phát sóng của thiết bị bị hạn chế hơn so với những loại có Ăng ten (Antena) nổi. Các cổng giao tiếp như đầu cắm dây mạng LAN, USB, đầu gắn đường truyền cáp quang được đưa ra mặt sau, nên bảo vệ các dây dẫn kết nối được tốt hơn.

Thiết bị Modem/Router Wifi FPT không râu

Thiết bị Modem/Router Wifi FPT không râu

Thiết bị Modem/Router Wifi không râu này (thiết kế Ăng ten – Antena chìm) tương thích với đường truyền cáp quang Gpon và sẽ phù hợp với gia đình có diện tích khiêm tốn.

Hiện tại, FPT Telecom đã nghiên cứu phát triển thiết bị Modem Wifi khác có hiệu năng và thẩm mỹ tốt hơn thay thế cho loại Modem Wifi không râu này. Do đó, thiết bị Modem/Router Wifi không râu này không được FPT Telecom trang bị cho khách hàng nữa, trên thị trường hiện nay chỉ có sản phẩm cũ hoặc thiết bị nhái giá bán trên dưới 150.000đ

Xem khuyến mãi

2.2. Modem Wifi 1 râu (1 anten)

Thiết bị Modem/Router Wifi 1 dâu được thiết kế rất nhỏ gọn và tinh tế, cấu tạo của thiết bị này có 1 cổng LAN để kết nối với máy tính bàn, và 1 Ăng ten (Antena) có thể xoay hướng được. Thiết bị Modem/Router Wifi này cho độ phủ sóng tốt hơn, các thiết bị truy cập Wifi được nhiều hơn so với thiết bị Modem Wifi không râu.

Nhược điểm của thiết bị này là chỉ có 1 cổng LAN nên khách hàng không thể chia ra nhiều máy tính PC dùng mạng LAN được, thiết bị Modem Wifi 1 râu này hiện tại không còn được FPT Telecom lắp đặt cho khách hàng nữa, trên thị trường hiện nay chỉ có những thiết bị cũ hoặc thiết bị nhái giá bán dao động khoảng trên dưới 200.000đ

Thiết bị Modem Wifi FPT 1 râu 1 cổng

Thiết bị Modem Wifi 1 râu 1 cổng

2.3. Modem Wifi 2 râu 4 cổng

Cũng vào thời điểm cuối năm 2015, ngoài thiết bị Modem Wifi Modem WiFi G97D2 (thiết bị Modem Wifi không râu được giới thiệu ở trên) FPT Telecom còn cung cấp cho khách hàng thiết bị Modem Wifi 2 râu 4 port tên mã G-93GR1 cho khách hàng đăng ký Combo vừa internet cáp quang vừa Truyền hình FPT.

Thiết bị Modem/Router Wifi G-93GR1 có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với thiết bị Modem/Router G97D2 bởi cấu tạo bao gồm 2 Ăng ten (Antena) ngoài tăng cường độ phủ sóng Wifi hơn nhiều lần và chất lượng sóng Wifi ổn định hơn rất nhiều. Ngoài ra, khách hàng còn chia ra được 4 đầu mạng LAN cho các thiết bị máy tính để bàn PC, máy in. Tuy nhiên đổi lại thiết bị này có ngoại hình cồng kềnh, thiếu thẩm mỹ.

Hiện tại, thiết bị này cũng dần được thay thể bởi thế hệ Modem/Router FPT chuẩn AC 2 băng tần cao cấp, cục phát Wifi FPT 2 râu 4 port mã G-93GR1 được chúng tôi trang bị miễn phí cho khách hàng đăng ký lắp mới. Nếu quý khách muốn mua thêm thì giá cục Modem Wifi G-93GR1 này chúng tôi đang bán mới 100% là 550.000đ.

Thiết bị Modem Wifi FPT 2 râu 4 cổng

Thiết bị Modem Wifi 2 râu 4 cổng do FPT cung cấp

Xem khuyến mãi

2.4. Modem Wifi chuẩn AC2 2019 băng tần cao cấp

FPT Telecom là hãng viễn thông đầu tiên tại Việt Nam trang bị cho khách hàng của mình thiết bị Modem Wi-Fi AC thế hệ mới cao cấp. Thiết bị Modem Wifi thế hệ mới này của FPT là modem Wifi băng tần kép đáp ứng theo chuẩn 802.11AC Ware 2 MU-MIMO, sử dụng đồng thời hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz

Với modem băng tần kép thế hệ mới này, khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ internet cáp quang tốc độ nhanh hơn, tín hiệu sóng wifi ổn định hơn. Không bị gián đoạn sóng Wifi hay bị Limit khi có nhi có nhiều người sử dụng và nhiều thiết bị cùng hoạt động và an toàn bảo mật hơn…

===>> Tham khảo ngay cách Bảo mật mạng Wifi

Đặc biệt khi khách hàng sử dụng các thiết bị Smartphone, Laptop, hay máy tính bảng mới hiện nay đều sử dụng 2 băng tần thì Modem thế hệ mới của FPT Telecom sẽ giúp khách hàng tận dụng tối đa hiệu năng của các thiết bị công nghệ, Tăng khả năng truyền tải khi download/upload những tập tin lớn, hạn chế tối đa tình trạng giật lag khi chơi game trực tuyến, tăng cường độ mượt mà khi LiveStream trực tuyến, xem video chất lượng 4k…

Về mặt thông số kỹ thuật, tốc độ truyền tải của Modem Wifi chuẩn AC2 băng tần kép Wave 2 MU-MIMO thực tế có thể lên tới 867Mbps ở băng tần 5Ghz với độ rộng kênh 80Mhz. Tốc độ này gấp khoảng 3 lần so với chuẩn Wifi cũ cùng số lượng 2×2 Antena. Trên lý thuyết, tốc độ truyền tải thậm chí còn có thể đạt tối đa 6.77Bbps ở băng tần 5Ghz khi sử dụng 8×8 Antenna, tương đương gấp 11.5 lần so với chuẩn 802.11n cũ trước đây.

Về ngoại hình, thiết bị Modem Wifi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO được FPT Telecom thiết kế cực kỳ đẹp mắt và tinh tế, độ hoàn thiện cao. Thiết bị có thể để trên bàn hoặc treo tường.

Điều đáng chú ý ở đây là, giá các gói cước của FPT không thay đổi so với chính sách hiện hành và giá bán cục Modem Wi-Fi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO được chúng tôi ưu đãi cho những khách hàng ở Hà Nội và TP HCM là 990.000đ (giảm giá nửa triệu đồng so với giá thị trường là 1.490.000đ)

Xem khuyến mãi

Một vài hình ảnh của thiết bị Modem Wifi FPT chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO:

Thiết bị Modem Wifi FPT 2 băng tần

Hình ảnh Thiết bị Modem Wifi 2 băng tần

Thiết bị Modem Wifi FPT 2 băng tần

Thiết bị modem Wifi 2 băng tần cho chất lượng sóng cực tốt

Thiết bị Modem Wifi FPT AC2 cho tốc độ lên tới 867Mbps

Tốc độ mạng Wifi thực tế lên đến 867Mbps

3. Câu hỏi thường gặp khi đăng ký và sử dụng

3.1. Gắn Wifi FPT có gói cước nào rẻ nhất hiện nay?

Trả lời: Hiện nay, chúng tôi cung cấp rất nhiều gói cước giá rẻ dành cho các khách hàng muốn tiết kiệm chi phí hàng tháng, giá cước chỉ trên dưới 200.000đ/tháng. Còn gói cước Wifi rẻ nhất mà FPT đang cung cấp sẽ tùy thuộc theo từng khu vực:

  • Tại nội thành Hà Nội và nội thành TP HCM, gói cước wifi rẻ nhất của FPT là gói cước F5
  • Tại ngoại thành Hà Nội, ngoại thành TP HCM và các tỉnh thành khác gói cước rẻ nhất là gói F7

===>> Click để xem Chi tiết các gói cước internet FPT

Quý khách vui lòng gọi lên tổng đài (024) 3991 6268 để được phục vụ tốt nhất

3.2. Hướng dẫn cài đặt modem Wifi? Đường dẫn đăng nhập là gì?”

Trả lời: Vấn đề cài đặt modem Wifi có thể là mở port, reset, cấu hình… mời bạn theo dõi chi tiết tại bài viết này nhé: Hướng dẫn mở Port (NAT), Reset và Cấu hình modem FPT

3.3. Tôi muốn lắp đặt Wifi tại nhà có được không và bao nhiêu tiền?

Trả lời: Đối với khách hàng đăng ký lắp đặt wifi tại nhà, chúng tôi hoàn toàn có thể phục vụ được quý khác. Chính sách của công ty là sẽ ký kết và làm hợp đồng tư vấn lắp đặt dịch vụ wifi FPT tại nhà hoặc địa chỉ khách hàng cung cấp.

Khách hàng lưu ý là chúng tôi hoàn toàn miễn phí 100% quá trình tư vấn đăng ký lắp đặt mạng wifi FPT tại nhà

3.4. Tại sao và cách khắc phục Modem Wifi FPT chập chờn không vào được mạng?

Trả lời: Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mạng Wifi nhà bạn yếu, chập chờn, không kết nối được hoặc kết nối được nhưng không vào được mạng. Đơn giản là máy tính bạn nhiễm virut, mạng wifi nhà bạn quá đông người sử dụng, hoặc phức tạp hơn là dây mạng nhà bạn bị đứt… Mời bạn theo dõi bài viết này nhé: Tại sao và cách khắc phục tình trạng Wifi chập chờn lúc có lúc không?

3.5. Tại sao tôi Reset Wifi FPT xong không vào được mạng? Cách khắc phục là gì?

Trả lời: Khi bạn reset Wifi bằng phím cứng trên Modem thì tất cả các cấu hình sẽ được để lại mặc định của nhà sản xuất. Bạn cần cấu hình lại Modem Wifi qua hướng dẫn ở trên, nếu không tự xử lý được, bạn nên gọi tới tổng đài hỗ trợ CSKH của FPT là 19006600 để được phục vụ tốt nhất

3.6 Tôi có được bảo hành khi thiết bị Modem Wifi do FPT cung cấp cho tôi bị hỏng?

Trả lời: Thiết bị Modem chúng tôi cung cấp cho khách hàng sẽ được bảo hành trọn đời sử dụng dịch vụ của chúng tôi, mời quý khách xem chi tiết Chính sách bảo hành, nâng cấp, đổi Modem của FPT

ĐẶT CÂU HỎI

Trên đây là các thông tin về các gói cước Wifi của FPT HOT nhất, các chương trình khuyến mãi lắp đặt Wifi FPT mới nhất hiện nay. Ngoài ra còn có các thông tin về các thiết bị Modem được chúng tôi cung cấp cho khách hàng và những câu hỏi trong quá trình sử dụng của khách hàng. Nếu bạn cần hỗ trợ về dịch vụ cũng như tư vấn lắp đặt, liên hệ ngay Tổng đài lắp đặt là (024) 3991 6268 nhé!

[kkstarratings]