Khi quý khách hàng đăng ký một trong các dịch vụ internet của nhà mạng FPT Telecom thì sẽ được trang bị một modem chất lượng cao kèm theo. Modem này được nhà mạng bảo hành trong suốt khoảng thời gian khách hàng sử dụng dịch vụ internet. Tuy nhiên cũng có những trường hợp nhà mạng không hỗ trợ bảo hành modem, vậy đó là các trường hợp nào?

Cụ thể, nhà mạng FPT chỉ bảo hành cho những modem mà FPT cung cấp cho khách hàng trong những trường hợp mà khách hàng đang dùng nhưng thiết bị không hoạt động ổn định khiến cho đường truyền mạng thường xuyên chập chờn hoặc là modem không phát tín hiệu wifi. Lúc này khách hàng sẽ được đổi trả và thay mới modem miễn phí.

===>> Click để xem nguyên nhân và các khắc phục tình trạng Wifi chập chờn

Đổi bảo hành thiết bị Modem FPT

Đổi bảo hành thiết bị Modem FPT

1. Chính sách bảo hành Modem FPT

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ FTTH, gồm cả doanh nghiệp và cá nhân, hộ gia đình

Thủ tục:

 • Doanh nghiệp: Giấy giới thiệu, CMND của người được giới thiệu, hợp đồng nếu có
 • Cá nhân: CMND chủ hợp đồng hoặc hộ chiếu của người nước ngoài, hợp đồng nếu có
 • Khách hàng mang modem cần bảo hành đến điểm giao dịch của FPT nơi gần nhất

Đối với khách hàng là các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng dịch vụ ADSL

Thủ tục:

 • CMND của chủ hợp đồng hoặc hộ chiếu của người nước ngoài, hợp đồng nếu có
 • Modem được bảo hành nếu nguyên nhân là do lỗi của nhà sản xuất với thời hạn là 12 tháng kể từ ngày thiết bị được bàn giao.

Nếu bạn đang gặp sự cố kỹ thuật, hãy xem Cách báo hỏng, hỗ trợ 24/7

2. Chính sách đổi thay thế và nâng cấp

 • Với khách hàng doanh nghiệp: Thiết bị được bán với giá niêm yết
 • Với khách hàng là các cá nhân: Khách hàng nộp modem cũ cho các nhân viên nhà mạng và được đổi thiết bị khi đặt cọc số tiền tương ứng giá ưu đãi được hưởng. Trường hợp khách hàng không nộp lại thiết bị cũ thì sẽ được đổi thiết bị mới khi đã đặt cọc số tiền tương ứng với giá niêm yết. Số tiền được khấu trừ vào tiền cước internet hàng tháng.

===>> Click ngay vào Wif FPT để xem các thiết bị Modem do FPT cung cấp

3. Điều kiện bảo hành, đổi thay thế và nâng cấp

 • Thiết bị được thu hồi là thiết bị do nhà mạng FPT Telecom cung cấp và có thông tin MAC Address trùng với thông tin được ghi nhận trên hệ thống của FPT.
 • Chấp nhận thiết bị đã hư hỏng
 • Khách hàng phải cam kết sử dụng dịch vụ internet tối thiểu 12 tháng hoặc là hết thời gian cam kết theo hợp đồng đã ký. Trường hợp khách hàng hủy dịch vụ sớm thì phải hoàn trả lại thiết bị hoặc bồi thường với giá ưu đãi.
 • Mỗi khách hàng chỉ được đổi thay thế hoặc nâng cấp thiết bị 01 lần/năm
Thiết bị Modem Wifi FPT AC2 băng tần kép

Thiết bị Modem Wifi FPT AC2 băng tần kép

4. Các trường hợp đặc biệt được đổi thiết bị

 • Khách hàng có nhu cầu đổi sang modem wifi 1 cổng đã qua sử dụng, áp dụng với những khách hàng còn thiết bị modem wifi 1 port đã qua sử dụng và đang dùng đường truyền mạng của FPT. Trường hợp modem cũ của quý khách có giá thấp hơn modem muốn đổi thì đóng thêm 50.000đ, nếu có giá cao hơn thì được miễn phí.
 • Khách hàng mới nghiệm thu hòa mạng/nâng cấp dịch vụ ADSL++, VDSL trong vòng 07 ngày tính từ ngày nghiệm thu hòa mạng/nâng cấp, bàn giao thiết bị thành công.

5. Các trường hợp không được bảo hành

 • Nhà mạng FPT Telecom không hỗ trợ bảo hành cho các loại modem do FPT cung cấp xảy ra lỗi bị sét đánh, bị vào nước, bị cháy nổ hay rơi vỡ,… Các lỗi này xảy ra do nguyên nhân khách quan từ thời tiết hoặc do nguồn điện của nhà quý khách không ổn định.
 • Trong những trường hợp này mà quý khách hàng vẫn muốn đổi modem mới thì hãy đến văn phòng giao dịch của FPT và nộp 300.000đ tiền đổi modem bị hư. Số tiền này quý khách sẽ được trừ vào tiền cước hàng tháng, mỗi tháng 50.000đ trong vòng 6 tháng.

===>> Click để xem ngay Danh sách địa chỉ các chi nhánh, văn phòng FPT trên toàn quốc

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đến bạn những chính sách bảo hành, nâng cấp, đổi modem FPT mới nhất. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào có liên quan đến vấn đề này thì quý khách có thể liên hệ tới tổng đài 1900. 6600 để được các nhân viên nhà mạng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.