Thời gian qua, FPT đã mang tới cho người dùng 2 dòng sản phẩm là: FPT Play Box FPT Play HD (bộ thiết bị kèm theo dịch vụ truyền hình FPT), vậy sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phân biệt FPT Play Box và FPT Play HD

Phân biệt FPT Play Box và FPT Play HD

1. Khái niệm FPT Play HD và FPT Play Box

FPT Play HD là gì?

Dịch vụ Truyền hình FPT có tên đầy đủ là dịch vụ truyền hình FPT Play HD, do đó bộ đầu thu FPT Play HD là thiết bị giải mã dịch vụ truyền hình FPT trên công nghệ IPTV tiên tiến. Dịch vụ Truyền hình FPT kết nối với internet để chuyển đổi tín hiệu thành tín hiệu truyền hình, mang tới những trải nghiệm mới lạ cho người dùng khi xem truyền hình tại nhà.

===>> Tìm hiểu về dịch vụ Truyền hình FPT tại đây: https://kingfpt.com/truyen-hinh-fpt/

FPT Play Box là gì?

FPT Play Box là dòng Android TV box cao cấp do FPT Telecom cung cấp ra thị trường, chạy trên hệ điều hành BoxOS3 (cải tiến của Android) với phương thức hoạt động tương tự như các dòng sản phẩm Android Box khác.

Thiết bị này có thể hô biến chiếc tivi thường thành smartTV thông qua kết nối internet, giúp người dùng có thể xem truyền hình và phim miễn phí với kho nội dung đa dạng, đặc sắc cùng nhiều tiện ích hấp dẫn.

===>> Tìm hiểu về FPT Play Box tại đây: https://kingfpt.com/fpt-play-box/

2. Sự khác nhau giữa FPT Play Box và FPT Play HD

Sự khác biệt từ bên ngoài

Sự khác biệt đầu tiên của 2 sản phẩm này chính là thiết kế bên ngoài:

Bề mặt của FPT Play HD được thiết kế sần và có cổng USB phía trước

Bề mặt của FPT Play HD được thiết kế sần và có cổng USB phía trước

FPT Play Box được thiết kế phẳng và cổng USB được đặt phía sau

FPT Play Box được thiết kế phẳng và cổng USB được đặt phía sau

Mặt sau FPT Play HD có các cổng kết nối: Internet, HDMI, AV, nguồn

Mặt sau FPT Play HD có các cổng kết nối: Internet, HDMI, AV, nguồn

Cổng kết nối phía sau của FPT Play Box

Cổng kết nối phía sau của FPT Play Box

 

Sự khác biệt từ bên trong

 • Cấu hình: Cả 2 sản phẩm đều có khả năng update Firmware từ server FPT Telecom nhưng mỗi dòng box lại dùng một hệ điều hành khác nhằm mang tới sự mượt mà cho người dùng. FPT Play HD trang bị RAM 512MB cùng chip Sigma Design, cấu hình này đuối hơn khá nhiều so với FPT Play Box do sản phẩm này được trang bị RAM 1GB, chip Quad-Core Hi3798M
 • Kết nối: Cùng là kết nối internet để sử dụng nhưng FPT Play HD chỉ có kết nối dây LAN, trong khi FPT Play Box vừa có thể kết nối wifi và cáp LAN.
 • Tương thích đường truyền internet:
  • FPT Play HD là bộ đầu thu giải mã dịch vụ truyền hình IPTV nên bắt buộc người dùng phải có đường truyền internet FPT tại nhà. Tức là để lắp truyền hình FPT thông qua bộ giải mã FPT Play HD thì bắt buộc người dùng phải có internet FPT, bởi chỉ có như thế thì thiết bị mới được mở luồng tín hiệu IPTV. Chúng tôi dành riêng một đường VPN tốc độ 15Mbps để khách hàng sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT nên không có tình trạng giật lag khi xem
  • Nhưng với FPT Play Box do sử dụng truyền hình OTT nên chỉ cần có mạng internet (bất kể mạng nào và có thể sử dụng trên toàn thế giới) là được. Đây là ưu điểm tuy nhiên cũng là nhược điểm của FPT Play Box nói riêng và các loại Android Box khác nói chung. Vì khi sử dụng sẽ bị phụ thuộc nhiều vào chất lượng đường truyền mạng internet có nhanh và ổn định hay không.
 • Chức năng khác nhau:
  • Truyền hình FPT giải mã bởi FPT Play HD với danh sách kênh lên tới 170 kênh, mang tới những trải nghiệm truyền hình tương tác thông minh như xem lại, đặt lịch hẹn, kích hoạt K+ mà không cần chi phí lắp đặt K+ tại nhà. Với truyền hình FPT, người dùng thỏa sức giải trí với khi nội dung đa dạng và hấp dẫn cùng những tính năng mới lạ. Xem danh sách kênh Truyền hình FPT mới nhất
  • Các mục truyền hình sẽ bị giới hạn hơn khi người dùng xem truyền hình OTT qua FPT Play Box, các kênh không còn đa dạng như trên truyền hình FPT nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu cho người xem. Nhưng FPT Play Box có điểm cộng lớn là người dùng không cần “nâng cấp” lên Smart Tivi để phục vụ nhu cầu xem FPT Play nữa bởi box này có khả năng kết nối với cả tivi thường. Xem danh sách kênh trên FPT Play Box

 

FPT Play Box hô biến chiếc tivi thường thành SmartTV

FPT Play Box hô biến chiếc tivi thường thành SmartTV

 • Giá thành cũng có sự khác biệt: FPT Play HD có giá mua rẻ hơn rất nhiều so với FPT Play BOX:
  • FPT Play HD được bán với giá 700.000đ, khách hàng sẽ được miễn phí 01 đầu thu khi lắp đặt dịch vụ truyền hình FPT
  • FPT Play Box: 2.190.000đ hiện nay đang khuyến mãi còn 1.390.000đ
 • Mức cước phí sử dụng hàng tháng:
  • Sử dụng truyền hình FPT là 90.000đ/tháng (khách hàng lắp mới combo cả internet và truyền hình FPT chỉ có giá cước từ 240.000đ/tháng cho cả 2 dịch vụ). Xem chi tiết khuyến mãi tại đây
  • Còn với FPT Play Box thì người dùng được xem miễn phí rất nhiều nội dung

3. Nên sử dụng sản phẩm nào?

 • Nếu nhà bạn đang có sẵn đường truyền internet FPT và muốn tìm dịch vụ truyền hình trả phí có đủ tất cả những ứng dụng hấp dẫn ngoài kênh truyền hình như kho phim, Youtube, Karaoke thì lắp truyền hình FPT là ý tưởng không tồi.
 • Còn nếu bạn sử dụng mạng internet của nhà mạng khác, và bạn đam mê phim ảnh, muốn tìm kiếm một bộ Android Box cao cấp chuyên nghiệp có thể chơi 4K, Full HD, âm thanh 5.1 thì FPT Play Box là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

KHUYẾN MÃI FPT PLAY BOX HÔM NAY

– Tặng xem 12 tháng Gói kênh Giải Trí (50.000đ/tháng)

– Tặng một mùa Serie A + FA cup 2018-2019

– Tặng Gói Ngoại Hạng Anh (2018 – 2019)

ĐẶT MUA FPT PLAY BOX NGAY

Như vậy, với những sự khác biệt của 2 sản phẩm FPT Play Box và truyền hình FPT chúng tôi vừa cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã phân biệt được 2 thiết bị này rồi đúng không nào? Còn việc lựa chọn sản phẩm nào thì người dùng cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng của mình nhé.